Bể bơi chung cư: Tung chiêu ‘câu khách’ rồi thả nổi?

Những tiện ích công cộng từ hầm gửi xe, không gian cây trồng cho bể bơi… đang trở thành nhân tố quan trọng trong yếu tố xét mua chung cư của công ty. Cuộc cạnh tranh về lợi ích của những nhà đầu tư chung cư đang trở nên gay gắt.Đua nhau khoe bể bơi lội hàng sao


nhiều chung cư Hà Nội Thủ Đô đang công ty chi tiêu tăng thêm những tiện ích công cộng sở dĩ “hút” người tiêu dùng căn nhà Trong số đó bể bơi là một lợi ích không thể thiếu. điều tra tại Thị Phần thủ đô hiện tại, lợi ích bể bơi lội được công ty đầu tư khẳng định trong vô số những đầu tư bung hàng.

Tại những chung cư gắn mác đẳng cấp bể tập bơi được giới thiệu cùng với hệ thống hiện đại trong căn nhà và bên cạnh trời sang trọng. hay xuất hiện các đầu tư đi theo ra mắt của chủ chi tiêu còn có bể bơi lội nước mặn bốn đợt. không chỉ nằm những chung cư chất lượng cao ngay cả trung tâm chung cư giá cực mềm cho những người mức thu nhập thấp giống như trung tâm chung cư Đặng Xá (huyện Gia Lâm) cũng khá được chủ đầu tư dự án bể bơi lội phục vụ người dân.


Bể bơi tại chung cư Sông Hồng Park View (165 Thái Hà). Theo phản ánh của cư dân sống tại đây việc xây dựng bể bơi tại đây không có trong thiết kế ban đầu.

Bể bơi tại chung cư sông Hồng Park View (165 Thái Hà). đi theo phản ánh của người dân sống sau đây việc xây dựng bể bơi tại đây không tồn tại trong xây dựng lúc đầu.

Tuy nhiên, tại trong thực tế cũng có không ít các khu chung cư được công ty đầu tư quảng cáo một đằng, khiến một nẻo. không ít bể bơi lội chung cư đc chi tiêu đi theo kiểu khiến hàng đi theo kiểu đầu tư cho có để nâng cao giá trị đến mặt hàng của gia đình bạn khi bán sản phẩm. Thậm chí có công ty chi tiêu xây bể bơi lội tại đoạn không thuộc quy hoạch của tòa căn nhà.

Như tại dự án Tòa căn nhà hỗn hợp Thăng Long (Yên Hòa - Cầu Giấy), sau đa lùm xùm trên dự án trong khoảng giữa năm 2015 công trình đó lại tiếp tục sai phạm cũng như bị đình chỉ. đi theo thông tin đào bới, sai phạm tại dự án công trình lần này chiến thuật thành lập sai khác so với thực tế đối với hồ nước sơ phương án quy hoạch kiến trúc đc duyệt tăng thêm khoảng 587m2 diện tích sàn thành lập. chủ yếu khi là phần khoảng không sẽ xây dựng sàn lấp tầm thông tầng trên những sàn căn nhà, đi theo giải pháp xây dựng được duyệt để sử dụng làm lô gia những căn hộ, bình quân khoảng 22m2/tầng, tăng thêm khoảng 49m2 phần diện tích tầng kỹ thuật, không giảm tầm 8m2 tầng mái.

Được biết phần sai phạm này khi là do chủ chi tiêu tiến hành biến đổi một phần khoảng không sàn trụ sở công sở làm việc của công trình sang ngôi nhà ở cũng như sắp xếp bể bơi lội trên tầng mái.

Tại văn bản thoả thuận của Sở quy hoạch – phong cách xây dựng Hà Thành (30/3/2015) về sự biến đổi chức năng một phần không gian sàn của dự án Trụ sở văn phòng làm việc, phục vụ công cộng cũng như nhà ở tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy có ghi: nhà kiến nghị đc điều tiết (…)sử dụng diện tích S trên mái dự án công trình khiến trung tâm phục vụ, sân chơi, bể bơi không giảm ích lợi những công trình công cộng Ship hàng người dân vào tòa ngôi nhà.

Hay trên đầu tư chung cư dòng sông Hồng Park View (165 Thái Hà), theo phản ánh của cư dân ở tại đây việc xây dựng bể bơi sau đây không tồn tại vào quy hoạch.

“Bể bơi này không tồn tại vào thiết kế lúc đầu. sau khi chúng tôi về mới đc đào lên thành lập và đưa vào vận hành tầm đầu năm 2014. bởi vì không tồn tại trong thiết kế nên tác động đến rất nhiều căn nhà. đa căn hộ ra mắt tình hình sụt lún phải trát sửa lại. Thậm chí có căn nhà còn bị đổ tường phải xây lại” – đại diện thay mặt người dân cho thấy thêm.

Cũng theo vị đại diện này bể tập bơi được thành lập nhưng người dân hầu hết không được hưởng lợi từ tiện ích này vì mức phí quá cao.

Tiêu chí khó đạt


Nêu lên vấn đề bất cập của khu bể bơi lội tại chung cư dòng sông Hồng Park View , đại diện cư dân đặt vấn đề, thực trạng rác thải trên Khu Vực mái chắn bể tập bơi rồi khi hỏa hoạn xảy ra việc phun nước cứu hỏa sẽ ra sao thì mái chắn đã trở nên bịt kín lại.

Luận điểm về sự việc an toàn của bạn tại những bể bơi chung cư cũng đề ra đa thấp thỏm. trên Thành Phố Hà Nội, sẽ xuất hiện các trên nạn xảy ra. trong khoảng tháng 8/2015 cũng sẽ xảy ra tai nạn dẫn cho cái chết của một cháu bé 5 tuổi tại bể bơi nằm trong trung tâm chung cư chất lượng cao The Manor (quận Nam Từ Liêm). vào thời điểm xảy ra tai nạn, một số cháu cùng đi bơi lội với nhau cũng như tiếp đến bị cuốn từ chỗ nước nông sang khu vực dành riêng cho người rộng lớn. mặc dù, do bể bơi lội đông, tiếng ồn ào, những cháu đi kèm lại chưa đủ cơ hội tiếp cứu nên phải mất một lúc còn mới có người rộng lớn có mặt mang nạn nhân lên bờ, nhưng những biện pháp sơ cứu đều sẽ muộn.


Mái chắn bể bơi bị quây kín khiến cho nhiều cư dân lo lắng về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn chữa cháy…

Mái chắn bể bơi bị quây khép kín làm cho đa người dân sốt ruột về sự việc đảm bảo lau chùi và vệ sinh, an toàn chữa cháy…

Hoặc trong dịp 30 tháng tư, tại bể bơi bên cạnh trời khu chung cư Thăng Long Number One (số 1 đại lộ Thăng Long, quận Cầu Giấy) do TCty Viglacera làm chủ chi tiêu, sự cố không mong muốn một cháu bé 12 tuổi tử chiến. chi tiết đến vụ điều này, thuở đầu việc xác định Tại Sao cháu bé bị tử trận có thể do đuối nước hoặc bệnh lý.

Bể bơi này có diện tích khoảng 500m2, mực nước sâu nhất đc bộ phận điều hành ghi là một trong những,4m, mực nước thấp nhất khoảng 30-40cm. Bể bơi lội phục vụ cư dân sinh sống trên tòa B của chung cư Thăng Long Number One giành riêng cho cả trẻ nhỏ cũng như người rộng lớn. sau khoản thời gian xảy ra sự cố trên, khu bể bơi đã phải tạm dừng hoạt động để gia công thêm tập hợp hàng rào gián đoạn giữa Khu Vực nước sâu và nước nông để bảo vệ cho những trẻ em.

Theo chuẩn mực, bể bơi lội phải xuất hiện kích thước về tối thiểu 8m x 18m hoặc diện tích S tương đương. hạ tầng tổ chức kinh doanh tập bơi, lặn phải đảm bảo các điều kiện về dây phao, có nhân viên cứu hộ đủ tiêu chuẩn và trang bị cứu hộ bao gồm: 6 sào cứu hộ dài 2,5m; phao cứu sinh; ghế…

Đồng thời phải có số lượng nhân viên cứu hộ đảm bảo tỷ lệ 200m2 bể bơi/nhân viên hoặc khi có đông người tham dự tập luyện phải đáp ứng Phần Trăm 50 người bơi/nhân viên; chuyên viên cứu hộ phải xuất hiện chứng nhận trình độ chuyên môn cứu hộ...

Tuy vậy, khi soi chiếu theo chuẩn mực về ĐK hoạt động vui chơi của hạ tầng vật chất, trang thiết bị sở dĩ kinh doanh thì đa bể tập bơi trên các chung cư hiện tại không dễ đạt được.

Về quy tắc trên nhiều khu bể bơi lội, theo thay mặt đại diện Sở văn hóa truyền thống - Thể Thao thủ đô hà nội, bể bơi tại những chung cư cũng cần phải vâng lệnh các chuẩn mực như tại nhiều khu bể tập bơi công cộng khác. nhất là luận điểm bảo đảm an toàn đến người dân sử dụng. hướng Sở văn hóa – Sport cũng cho thấy thêm, đa bể bơi về xây dựng kỹ thuật đáp ứng tiêu chuẩn nhưng việc hoạt động chưa đạt đi theo các điều kiện giống như quy định, đặc biệt việc đối với con trẻ tập bơi phải xuất hiện người đo lường và thống kê.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng.
Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

TIN TỨC DỰ ÁN