Chung cư thế chấp ngân hàng, phó chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai gì ?

Liên quan mang đến chủ quyền nhà chung cư mà chủ đầu tư sẽ như thế chấp ngân hàng, Phó quản trị UBND TP Lê Văn Khoa cho rằng đây là vấn đề “nhạy cảm”, đặc biệt khái niệm các người sẽ ném tiền mua ngôi nhà chung cư nhưng bị chủ đầu tư như thế chấp ngân hàng.

Sáng 5-8, phiên chất vấn kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa IX nóng với việc tháo gỡ chung cư cũ, chủ chi tiêu đem chung cư như thế chấp ngân hàng. Người đăng đàn trả lời là Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa.

Khởi đầu phiên chất vấn, ĐB Nguyễn Minh Nhựt (quận 3) hỏi trực diện trong công tác dịch chuyển tháo gỡ, cải tạo chung cư cũ ra sao. Ông Nhựt cũng thay mặt đến 220 hộ dân Chung cư lô A và lô B2 nằm địa chỉ 590 tuyến biện pháp Mạng Tháng Tám, phường 11 (quận 3) sở dĩ nói lên bức xúc của những hộ dân cư chung cư này.

Đại biểu Nguyễn Minh Nhật đặt câu hỏi chất vấn. Ảnh: HOÀNG GIANG


“Chủ chi tiêu là nhà Cổ phần chi tiêu thành lập hạ tầng giao thông vận tải. Chung cư này được đưa vào dùng từ thời điểm năm 2008 nhưng mang lại nay nhà đầu tư nhưng vẫn chưa tổ chức hội nghị chung cư sở dĩ bầu Ban chủ tịch. xây dựng chung cư có trường mầm non nhưng chủ đầu tư chưa tiến hành. mang lại nay 220 hộ dân vẫn không đc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở” – ông Nhựt nói.

ĐB Phạm Hiếu Nghĩa đặt vấn đề về chủ quyền mua nhà. “Người dân muốn nghe chủ ý của UBND TP về sự việc cung cấp tự do mua căn nhà tại những dự án đã như thế chấp ngân hàng mang đến nay ra sao” – ông Nghĩa hỏi.

Trả lời chất vấn, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cho biết thêm sẽ vấn đáp ví dụ trong cơ hội hiểu biết về những vấn đề đại biểu và người dân cân nhắc việc dịch chuyển chung cư cũ, hòa bình mua căn nhà.

Vấn đáp đại biểu Nhựt về giải quyết và xử lý khái niệm chung cư cũ, ông Lê Văn Khoa cho thấy thêm trong chương trình chỉnh trang khu đô thị có mục tiêu thay thế sửa chữa cải thiện chung cư hư hỏng, xuống cấp để lo chỗ ở cho tất cả những người dân. Qua điều tra hiện nay có 474 chung cư hư hỏng cần giải quyết và xử lý.

“Đây là vấn đề quan trọng nhưng rất gian khổ vì phải sắp tới chỗ di chuyển, chỗ ở tạm. Thành ủy cũng như UBND TP đã lãnh đạo khốc liệt giống như phân cung cấp khỏe khoắn sở dĩ tốc độ tiến độ” – ông Khoa nói cũng như cho biết thêm đã làm việc cùng với Thủ tướng cũng như Thủ tướng đã chấp nhận được cho phép Thành Phố Hồ Chí Minh được lựa chọn khách hàng để giải quyết và xử lý chung cư cũ.

Ông Khoa cũng cho biết, đi theo có kế hoạch cho cuối năm 2016 đã hoàn chỉnh việc kiểm định hết 474 chung cư cũ xuống cấp, và trong nhiệm kỳ này (2016-2021) sẽ tháo gỡ 50% chung cư hư hỏng.

Khái niệm vụ việc cụ thể ở số 590 tuyến biện pháp Mạng Tháng Tám, ông Khoa sẽ bàn giao Giám đốc Sở thành lập cùng với Q.3 xuống kiểm tra báo cáo UB điều này cũng như hướng xử lý.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa IX, sáng 5-8. Ảnh: HOÀNG GIANG

Liên quan đến tự do ngôi nhà chung cư mà chủ đầu tư chi tiêu sẽ thế chấp ngân hàng, ông Khoa cho rằng đây là vấn đề “nhạy cảm”, đặc biệt quan trọng khái niệm các người sẽ ném tiền mua căn nhà chung cư nhưng bị công ty đầu tư như thế chấp ngân hàng. “Thực tế khi là tại thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua cũng đều có nhà đầu tư vừa đem đầu tư như thế chấp ngân hàng khiến ảnh gian khổ nhiều đến trong các việc cung cấp giấy chủ quyền cho bà con” - ông Khoa thừa nhận.

Để giảm thiệt thòi mang lại người mua ngôi nhà, ông Khoa tin tức về tổng quan chung: quan điểm của chỉ huy TP là nếu như người dân đã trút tiền mua chung cư thì họ đã được đáp ứng nghĩa vụ và quyền lợi hợp pháp đường đường chính chính.

Vừa qua, để đóng góp phần khiến thoáng đãng thị trường BĐS Nhà Đất, TP.HCM cũng công khai minh bạch 77 dự án xuất hiện thế chấp ngân hàng sở dĩ cư dân, kể cả các cơ quan quản lý biết.

“Chúng tôi thấy nhiêu đó cũng chưa đủ. buổi họp của Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh và những member ủy ban cùng Sở tài nguyên và môi trường xung quanh vừa mới rồi cũng tiếp tục nghiên cứu để công khai minh bạch, minh bạch có thêm những yếu tố sở dĩ công khai minh bạch, đáp ứng quyền lợi hợp pháp quang minh chính đại của cư dân cũng như cả quyền lợi quang minh chính đại của khách hàng.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng.
Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

TIN TỨC DỰ ÁN