Cổ phiếu bất động sản nhà đất tầm trung ăn theo thị trường nhà đất

Ông Trần Hải Đăng, Phó Giám đốc trọng điểm phân tích VietinBankSc, khoảng 1 tháng qua kinh doanh thị trường chứng khoán ghi nhận sự sôi động của cổ phiếu BĐS Nhà Đất, giá bán cổ phiếu không giảm bình quân 4,2% với tổng lượng giao thiệp ở mức 1,1 tỉ cổ phiếu.


Thông tin này đc ông Đăng nêu ra trên hội thảo “Sức hút cổ phiếu BĐS - góc độ từ cung cầu thị trường”, diễn ra vừa mới qua tại TP.Hồ Chí Minh.
Cụ thể, nhóm cổ phiếu bất động sản Nhà Đất giao dịch khá sống động với tổng lượng giao dịch nằm mức 1,1 tỷ cổ phiếu, cao hơn hẳn các ngành khác như khoáng sản cơ bản (730 triệu cổ phiếu), vật liệu thành lập (637 triệu cổ phiếu), thực phẩm và đồ uống (385 triệu cổ phiếu)...
Cũng trong 1 tháng qua, giá bán giao tiếp các cổ phiếu bất động sản cũng có những biến động tích cực khi không nghỉ 4,2%, cùng khuynh hướng tăng giá với 1 số ngành giống như hóa chất 2,61%, nguyên liệu xây dựng 5,93% và sức khỏe 2,56%.
Nhìn bao quát, trong thời gian vừa mới rồi, những cổ phiếu BĐS Nhà Đất nhưng vẫn thu hút đc dòng tiền từ quý khách. ngoại giả, Thị Phần đang được có sự phân hóa giữa các cổ phiếu, do vậy, những quý khách nên cẩn trọng phân tách, đánh giá thời điểm giải ngân ăn nhập.
Giải thích về căn nguyên cổ phiếu đang được xuất hiện thu hút, Theo ông Đăng khi là do thị phần BĐS Nhà Đất cũng đang sắc nét. vào quý 1 cho quý 2-2016, giao tiếp của thị trường cốt yếu tới từ phân khúc trung cấp và bình dân. cụ thể, lượng bàn giao căn hộ trung cung cấp trong quí 1 chỉ chiếm đến 54% tổng số căn nhà đc chuyển giao tại TPHCM.
Còn theo bà Trần Anh Đào, Phó TGĐ Sở GDCK TP. HCM (HOSE), hiện xuất hiện 28 đơn vị bất động sản Nhà Đất niêm yết trên HOSE cùng với quy mô vốn hóa lớn thứ 10 trong những ngành và chiếm phần 13% tổng quy mô vốn hóa toàn Thị phần. Trong đó, đa cổ phiếu hấp dẫn dòng tiền người tiêu dùng, nhất là khi thị trường bất động sản Nhà Đất nâng cao 1 - 2 năm nay.
Còn bà Lê Hoàng Lan giống như Ngọc, quản lý cung cấp cao bộ phận nghiên cứu và phân tích và tư vấn - tổ chức TNHH CBRE, mang lại rằng mặc dù khối lượng cung trên thị phần BĐS thời kì qua đẩy mạnh, nhưng nhu cầu của thị trường còn rất to lớn, nhất là với phương thức BĐS Nhà Đất tầm trung, đáp ứng của người trẻ tuổi cũng như giới trung lưu đang được đẩy mạnh. bởi vậy, những công ty bất động sản hoạt động vào phân khúc căn hộ trung cung cấp xuất hiện tiềm năng tăng trưởng xuất sắc trong thời gian tới.
Bà Ngọc cũng cho rằng hiện có khá nhiều nhân tố đang được kích cầu Thị phần bất động sản Nhà Đất. Về hành lang pháp lý, Luật hoạt động BĐS sửa đổi chất nhận được người ngoại mua nhà tại VN tháng 7-2015 đã tạo cơ hội mang lại 700 người ngoại mua căn nhà.
Ngoài ra, Thông tư 36 sửa đổi (tăng hệ số rủi ro về những khoản mang lại vay BĐS Nhà Đất từ 150% lên 200% xuất hiện hiệu lực từ ngày 1/1/2017; giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn mang lại vay trung cũng như dài hạn từ 60% xuống còn 50% từ 1/1/2017 cũng như xuống 40% từ 1/1/2018) đã bớt tạo sức ép đến thị phần và nhằm mục đích điều hành và kiểm soát giỏi hơn đầu cơ bất động sản Nhà Đất.
Triển vọng kinh tế tài chính đại quát cũng như Thị phần BĐS Nhà Đất nói riêng cũng khá lạc quan. vào quí 1, xuất hiện 600 tổ chức BĐS Nhà Đất mới được Thành lập, không giảm 146% so với cùng kỳ trước kia. đồng thời, cũng có thể có rộng 630 khách hàng nước ngoài mới mẻ trong đầu tư và chứng khoán nước ta vào 5 tháng đầu xuân năm mới, không nghỉ 200% đối với cùng kỳ. khối lượng tồn kho BĐS cũng giảm 26% trong 6 tháng đầu năm mới.
Theo anh Nguyễn Minh Giang, Phó TGĐ VietinBankSc, hiện dòng tiền vào cổ phiếu bất động sản xuất hiện sự phân hóa mạnh bạo. Dòng tiền chủ yếu tập hợp vào một trong những số mã cổ phiếu bất động sản Nhà Đất có quỹ đầu tư chi tiêu giỏi, quỹ đất sạch lớn, còn một số đơn vị khác thì ngược lại, chưa nhận được sức hút lớn như vậy.
Ông Giang cho rằng, Thị Trường cổ phiếu BĐS Nhà Đất phụ thuộc không ít vào những chế độ trong phòng nước, ví dụ như gói tín dụng 30.000 tỉ đồng trước đây hoặc việc sửa đổi Thông tư 36.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng.
Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

TIN TỨC DỰ ÁN