Người giàu có - người nghèo : Mức sống quá chênh lệch khác nhau ?

The Guardian (Nhật báo hàng đầu quốc gia Anh) viết: dự án chung cư nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội rộng lớn 300 hécta, có những căn biệt thự cao cấp, khu trường học tư nhân, một câu lạc bộ golf. Được phủ quanh bởi các bức tường bê tông dày và trực tiếp mang bảo đảm ở các cổng ra vào, trung tâm tỉnh thành Ciputra đc báo The Guardian đánh giá là vùng đất sở dĩ khoa trương sự phong túc - thiên đàng cho tất cả những người quốc tế và giới nhà giàu nằm thủ đô Hà Nội. thông qua những cánh cổng, nhiều con phố đầy ắp cụm loại xe sang đỗ hai mặt cùng với cụm cây cọ dừa và các bức tượng rộng lớn của những vị thần Hy Lạp.

hướng mặt kia tỉnh thành, một trung tâm đô thị khác trị giá bán 8 tỷ USD cũng đang được hoàn thành. đó là khu thành phố Khu đô thị EcoPark tọa lạc phía Đông thành phố Hà Nội. dự kiến đc hoàn tất trong năm 2020, trung tâm thành thị Bất động sản EcoParkƯ hứa hẹn sẽ đưa tới cho cư dân cư nhiều dự án công trình tiện thể nghi như một trường đại học tư nhân, nhiều khu phố cổ được phục dựng lại cùng theo với sân chơi golf 18 lỗ.

những cộng đồng dân cư ở "trong các cánh cổng" từ cụm "khu thành phố mới" do tư nhân xây dựng và điều hành giống như Ciputra hoặc EcoPark Văn Giang đã mau chóng trở nên tân tiến khắp Đông Nam Á trong rộng 20 năm qua. ngoài ra, quá trình này cũng cho thấy thêm "khoảng cách" giữa giàu nghèo đang dần bị nới rộng lớn.

"Phía mặt này chỉ có người thường ngày. bên kia tường, họ là những người giàu có", bà Mien, 59 tuổi, người có 1 cửa hàng nhỏ bán nước chè, thuốc lá và cụm loại nước giải khát khác nói.

Tỷ lệ hộ nghèo ở Việt Nam đã giảm từ ngay 60% xuống còn chỉ hơn 20% trong hai mươi năm qua. Năm 2010, ngân hàng trái đất kiểm tra Việt Nam là nước có "thu nhập trung bình". Khi kinh tế nước ta cách tân và phát triển theo định môi trường, số lượng người phong lưu tăng cường. theo một kiểm tra, số người siêu giàu, cùng với lượng gia tài hơn 30 triệu $, đã không ngừng gấp 3 lần vào 10 năm qua.

Trong lúc khoảng cách giàu nghèo có thể nhìn được rõ nhất giữa nhiều vùng nông thôn và Khu Vực thượng lưu thành thị, thì điểm đáng chú ý nhất trong những tỉnh thành lớn ở Việt Nam chính là việc người giàu và người nghèo ở cạnh nhau. hoàn toàn có thể dễ nhận biết chính là hình ảnh xe đạp đi ở kề bên các chiếc xe đẳng cấp của Mercedes hoặc Range Rovers, hay chính là các bức tường cao lớn chia ra nhiều khu Bất Động Sản thời thượng giống như cùng với nhiều làng nghề, trang trại hoặc nhiều căn nhà một gian, cũng giống như con số ngày càng không nghỉ của các quán trà đá vỉa hè và xưởng chế tạo bé dại.


Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng.
Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

TIN TỨC DỰ ÁN