Sự chênh lệch quá mức sống của người giàu và người nghèo trong cùng một khu

The Guardian (Nhật báo bậc nhất vương quốc Anh) viết: dự án chung cư nằm ở mặt Tây Bắc của Hà Nội rộng lớn 300 hécta, mang các căn vi la đẳng cấp, khu trường học tư nhân, một câu lạc bộ golf. được phủ quanh bởi nhiều bức tường bê tông dày và trực tiếp có đảm bảo an toàn ở nhiều cổng ra vào, khu thành phố Ciputra được báo The Guardian kiểm tra khi là quỹ đất sở dĩ phô trương sự no ấm - thiên đường cho tất cả những người quốc tế và giới nhà giàu nằm thủ đô. đi qua các cánh cổng, nhiều con đường đầy ắp cụm loại xe sang đỗ hai bên cùng với cụm cây cọ dừa và nhiều bức tượng rộng lớn của các vị thần Hy Lạp.

Phía mặt kia đô thị, một trung tâm tỉnh thành khác trị giá bán 8 tỷ $ cũng đang hoàn thành. đó là khu đô thị EcoPark Văn Giang tọa lạc mặt Đông TP Hà Nội. dự kiến được hoàn thành trong năm 2020, trung tâm tỉnh thành EcoPark Văn Giang hứa hẹn tiếp tục mang tới cho cư người ở các công trình xây dựng luôn thể nghi như một trường đại học tư nhân, các khu khu du lịch phố cổ được phục dựng lại cùng theo với sân golf 18 lỗ.

Các dân cư ở "trong nhiều cánh cổng" từ các "khu tỉnh thành mới" do tư nhân xây dựng và quản lý như Ciputra hay EcoPark Hưng Yên sẽ mau chóng trở nên tân tiến khắp Đông Nam Á vào rộng 20 năm qua. bên cạnh đó, quá trình này cũng cho thấy thêm "khoảng cách" giữa giàu nghèo đang dần bị nới rộng.

"Phía mặt này chỉ mất người thường nhật. mặt kia tường, bọn họ là nhiều người giàu có", bà Mien, 59 tuổi, người có một shop nhỏ tuổi bán nước chè, thuốc lá và các loại nước giải khát khác nói.

Tỷ lệ hộ nghèo nằm Việt Nam sẽ giảm từ gần 60% xuống còn chỉ hơn 20% trong 20 năm qua. Năm 2010, ngân hàng thế giới kiểm tra Việt Nam khi là nước có "thu nhập trung bình". Khi kinh tế tài chính nước ta cách tân và phát triển đi theo định thị trường, số lượng người sung túc đẩy mạnh. theo một kiểm tra, số người siêu giàu, cùng với khối lượng tài sản hơn 30 triệu $, đã không nghỉ gấp 3 lần vào 10 năm qua.

Trong lúc khoảng cách giàu nghèo hoàn toàn có thể nhìn rõ nhất giữa cụm vùng nông thôn và khoanh vùng thượng lưu thành phố, thì điểm đáng chú ý nhất trong các đô thị rộng lớn nằm nước ta đó là việc người giàu và người nghèo sống cạnh nhau. có thể dễ nhận ra đó là hình ảnh xe đạp đi bên cạnh những chiếc xe đẳng cấp của Mercedes hoặc Range Rovers, hay chính là các bức tường cao lớn chia ra nhiều khu BĐS Nhà Đất thời thượng giống như cùng với các làng nghề, trang trại hoặc nhiều ngôi nhà một gian, cũng giống như con số ngày càng không giảm của những quán trà đá vỉa hè và xưởng sản xuất nhỏ tuổi.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng.
Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

TIN TỨC DỰ ÁN