Chung cư nhiều tầng nên làm bãi đáp trực thăng.

Nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn PCCC sống nhiều chung cư đang được xảy ra, cần phải điều tra sở dĩ nhận xét mức độ xuống cấp cho từ đó tháo dỡ hoặc thay đổi công dụng sử dụng mang lại phải chăng.
Vừa mới đây, tại TP. HCM, đã diễn ra Hội nghị về công tác đảm bảo PCCC khái niệm các dự án công trình nhà sống chung cư trên địa phận thành phố. nhiều đại biểu cho rằng thời hạn cách đây không lâu một số trong những nhà đầu tư đến dân cư trong ở khi chưa hoàn thành tập hợp PCCC khi là hết sức gian nan, rất cần phải xứ lý nghiêm.
Theo báo cáo của Sở Cảnh gần kề PCCC TP.HCM, từ thời điểm năm 2011 mang lại nay, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 34 vụ cháy dự án công trình cao tầng, chung cư. Tại Sao cháy chủ yếu do dùng dòng thiết bị điện chưa an ninh.
Bên cạnh đó, TP. Hồ Chí Minh còn không ít chung cư được xây dựng trước năm 1975 đang nằm trong thực trạng xuống cấp nghiêm trọng; chung cư xây dựng khi có Luật PCCC năm 2001 không được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đi theo quy tắc & thực trạng không bảo đảm an toàn về PCCC, không có ban quản lý, phí bảo trì…
Ngoài ra, trên địa phận còn có các dự án công trình chung cư đang được xây dựng, sẽ xây dựng hoàn thành, không nghiệm thu PCCC; chưa thực hành kiểm tra nghiệm thu hoàn thiện dự án công trình theo chuẩn mực của pháp luật nhưng vẫn bàn giao căn nhà để người dân vào sinh sống. nổi bật Trong đó có dự án HQC Plaza (huyện Bình Chánh), Viên Ngọc Phương Nam (Q.8), chung cư số 9 Phạm Phủ Thứ (Q.Tân Bình), Cao ốc Xanh (Q.9)…
Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở xây lắp thành phố cho thấy, nguy hại nguy hiểm PCCC tại những toà nhà chung cư, nhất là những chung cư cũ. Vì xây lắp từ tương đối lâu nên đa số chung cư cũ xuất hiện quy mô nhỏ dại, tập hợp PCCC không đáp ứng đc so với các tiêu chuẩn hiện, chưa đc bảo trì định kỳ. một trong những dịch vụ trước đó là công sở, trụ sở doanh nghiệp nên không cao về PCCC khi người dân vào sống.
Do vậy, ông Tuấn mang lại hoặc rất cần phải điều tra để nhận xét mức độ xuống cấp cho từ đây tháo dỡ hay biến hóa công năng dùng đến hợp lý và phải chăng. cùng với những chung cư mới mẻ xây, việc nơi cháy cũng không hề kém phần cần thiết, phải kiểm tra, duy trì hệ thống PCCC định kỳ. đồng thời, ban làm chủ phải cương quyết giải quyết các trường hợp xâm lăng hành lang, lối đi, lối thoát hiểm…
Đối với các chung cư cao rộng 100m, đại tá Trần Thanh Châu, Phó Giám đốc Cảnh gần kề PCCC TP.HCM, khuyến nghị chủ ý nên có bãi đáp trực thăng, nơi lánh nạn bên trên mỗi toà căn nhà sở dĩ dịch vụ công tác PCCC.
Ông Lê Hoàng Châu, quản trị hiệp hội BĐS Nhà Đất thành phố cũng đến rằng thời gian cách đây không lâu một số trong những chủ dự án mang đến cư dân trong sống khi chưa hoàn thiện tập hợp PCCC là hết sức nguy hiểm, cần được xứ lý nghiêm.
Bên cạnh đó, những chung cư nhà cao tầng được cấp phép xây lắp vào hẻm cũng tiềm ẩn nguy hại chưa an ninh, thoát hiểm mang lại dân sinh. xuất hiện trường hợp cơ quan công dụng duyệt quy hoạch thiếu đường giành riêng cho xe chữa cháy vào chung cư khi xảy ra sự cố cháy.
Theo anh Châu, thành phố Hồ Chí Minh đã trang bị mang đến lực lượng PCCC cụm phương nhanh hiện đại để chữa cháy nhà cao tầng, như xe thang chữa cháy về lý thuyết rất có thể vươn mang lại tầng 18, nhưng trong thực tế nếu xảy ra cháy thì có thể tầm cùng với tiếp tục thấp hơn do khó tiếp cận kim chỉ nam.
Vì vậy, để triển khai giỏi công tác PCCC cho các toà nhà cao tầng, ông Châu kiến nghị nên trang bị máy bay trực thăng chữa cháy mang lại Sở Cảnh gần cạnh PCCC thành phố.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng.
Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

TIN TỨC DỰ ÁN